Wednesday, 28/09/2022 - 04:16|

Tổ chức khử khuẩn, vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Corona ( NcoV) gây ra.

KẾ HOẠCH

Thực hiện công văn số: 97/ PGDDTngày 27 tháng 02 năm 2020 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch CoVid-19 khi học sinh đi học trở lại của phòng giáo dục đào tạo huyện Định Hóa.

Thực hiện công văn số:490/TTYT- KSBT ngày 23/04/2020 của TTYT- KSBT huyện Định Hóa về việc phối hợp tổ chức khử khuẩn cho các trường học trên địa bàn huyện của Trung tâm y tế huyện Định Hóa.

Trường Tiểu học Đồng Thịnh xây dựng kế hoạch tổ chức khử khuẩn vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) trong nhà trường như sau:

I.MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Nâng cao nhận thức và thực hành của cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với diễn biến của dịch bệnh.

- Khử khuẩn toàn bộ khung cảnh sư phạm, các khu vực trong nhà trường, các phòng ban, lớp học được vệ sinh, để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra;

- Triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, khống chế kịp thời dịch bệnh không để dịch bệnh xảy ra trong nhà trường, ảnh hưởng đến việc dạy và học của giáo viên và học sinh.

II. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:

1.Thời gian:

- Trong thời gian học sinh nghỉ học và chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại.

Thường xuyên việc thực hiện tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng, chống dịch hàng ngày, hàng tuần.

1. Địa điểm triển khai:

Tất cả các lớp học, phòng chức năng, khung cảnh sư phạm trong nhà trường.

1. Biện pháp thực hiện:

- Xây dựng và triển khai kế hoạch tổng vệ sinh, khử khuẩn lớp học, phòng bộ môn, phòng chức năng, khung cảnh nhà trường chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tới 100% các lớp trong toàn trường.

- Hướng dẫn CB,GV, NV trong trường kỹ thuật làm vệ sinh và khử khuẩn để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

- Xây dựng kế hoạch thời gian và phân công tổng vệ sinh môi trường.

- Chuẩn bị các điều kiện, dụng cụ, trang thiết bị vệ sinh( xô đựng nước, găng tay, giẻ lau,chổi, cây lau nhà, nước, xà phòng, dung dịch CloraminB ..) để phục vụ công tác khử khuẩn, vệ sinh trường học.

- Kiểm tra, giám sát và đánh giá quả trình thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn theo kế hoạch.

- Tiếp tục phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục học sinh tích cực bảo vệ môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh lớp học, trường học…

- Thống kê, báo cáo kết quả thực hiện đợt tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

2. Phân công thực hiện:

2.1. Ban chỉ đạo:

- Xây dựng và triển khai kế hoạch tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn toàn bộ nhà trường.

- Chỉ đạo bộ phận y tế chuẩn bị các chất tẩy rửa, dụng cụ vệ sinh, hướng dẫn cách thực hiện vệ sinh, khử khuẩn đúng quy trình.

- Thực hiện kiểm tra, giám sát các bộ phận trong quá trình thực hiện.

2.1. Cán bộ y tế:

- Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, chất tẩy rửa theo quy định của Bộ Y tế.

- Hướng dẫn CB,GV, NV trong trường kỹ thuật làm vệ sinh và khử khuẩn.

- Thường xuyên kiểm tra các nhà vệ sinh, các lớp học, hành lang, khuôn viên toàn trường. Báo cáo Ban chỉ đạo những trường hợp vi phạm, không đảm bảo vệ sinh môi trường.

2.2. Giáo viên chủ nhiệm:

- Triển khai và duy trì việc vệ sinh lớp học, hướng dẫn HS giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Báo cáo Ban chỉ đạo những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai kế hoạch để có điều chỉnh, hỗ trợ kịp thời.

2.3. Giáo viên, nhân viên:

- Thực hiện tổng vệ sinh những địa điểm được phân công bằng hóa chấtCloramin B theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Kế hoạch phân công cụ thể như sau:

1. Địa điểm phân công và người thực hiện.

- 21 lớp học 21 VCN các lớp, Cán bộ y tế, Vệ sinh sạch, lau khử khuẩn bằng hóa chất Cloramin B lau bàn,ghế dụng cụ học tập, nền nhà tường nhà mỗi ngày 01 lần sau mỗi buổi học.-

- Phòng bộ môn âm nhạc: Đàm Thị Vân Oanh

- Bộ môn tiếng anh: Liêu Thị Hải

- Bộ môn mỹ thuật: Mai Thùy Linh

- Bộ môn tin: Nguyễn Thị Thanh Hoa

- Phòng thư viện thiết bị: Phạm Thị Hạnh

- Phòng đoàn đội: Đàm Thị Vân Oanh

- Phòng y tế: Hoàng Thị Kim Dung

- Văn phòng hội đồng: Nguyễn Thị Chiên, Nguyễn Thị Hồng Thắm.

- Phòng bảo vệ: Phùng Đức Đường

- Khu vực rửa tay học sinh: Hoàng Thị Kim Dung

- Khu vực các nhà vệ sinh, hành lang, cầu thang, tay vịn lan can, tay vịn cầu thang, khu vực sân trường, nhà xe: Tất cả các cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường.

Trên đây là kế hoạch tổ chức khử khuẩn vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) trong năm học 2019-2020 của trường Tiểu học Đồng Thịnh.