Tuesday, 20/10/2020 - 05:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đồng Thịnh

Bài tham luận của Công đoàn với Hội nghị viên chức về "Một số vấn đề đẩy mạnh phong trào thi đua trong nhà trường"

                                        CÔNG ĐOÀN NGÀNH GD ĐỊNH HÓA

                               CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG THỊNH

Một số vấn đề đẩy mạnh phong trào thi đua trong nhà trường

- Kính thưa quý vị đại biểu kính thưa  khách quý

- Kính thưa toàn thể các đồng chí trong.

Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết và phương hướng hoạt động của   mà  đồng chí hiệu trưởng vừa trình trước hội nghị. Sau đây tôi xin có một vài ý kiến tham luận nhằm đẩy mạnh công tác thi đua trong nhà trường.

        Là một GV đồng thời là một chủ tịch công đoàn , tôi nhìn thấy đội ngũ GV là người quyết định chất lượng học tập và rèn luyện của HS.

        Để nhà trường thực hiện tốt nhất nhiệm vụ và phong trào thi đua sôi nổi, theo tôi cần  phải thực hiện  một số nội dung sau :

 1. Nhà trường kết hợp với  công đoàn làm tốt công tác tuyên truyền GD để mỗi cán bộ, GV tự ý thức được trách nhiệm cao cả, vai trò, vị trí của mình đối với sự nghiệp GD của địa phương .

 2. Mỗi cán bộ, GV phải luôn có ý thức  khắc phục mọi khó khăn của bản thân, gia đình , không ngừng tự học, tự bồi dưỡng về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ , trình độ chính trị. Phải tự xây dựng kế hoạch học tập và bồi dưỡng thường xuyên , học trong sách vở, học trong đồng nghiệp và học trong cộng đồng  để thực sự là người thầy vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, có hiểu biết về đời sống xã hội, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn hiện nay .

3. Nhà trường phải tạo điều kiện về thời gian, kinh phí đảm bảo văn phòng phẩm và kinh phí thiết kế các dồ dùng dạy học để GV có cơ hội được phát triển.

4. Nhà trường kết hợp với công đoàn làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, phải có kế hoạch thi đua cụ thể,  rõ ràng, kiên quyết sử lý những cán bộ, GV làm trái với những quy định, quy chế  của trường , cũng như của ngành đồng thời khen thưởng kịp thời những cán bộ,GV có thành tích cao trong công tác . Mỗi cán bộ, giáo viên phải tự nguyện  đăng ký danh hiệu thi đua và các chỉ tiêu thi đua và phấn đấu  thực hiện bằng được các chỉ tiêu và danh hiệu thi đua đó .

- Đánh giá, xếp loại GV phải đúng thực chất bằng hiệu quả lao động và việc làm.

5. Toàn thể cán bộ, giáo viên phải có ý thức thực hiện tốt các cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo ”

- Bình xét thi đua cuối mỗi đợt phải thật sự công bằng.

          6. Tập thể luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau những gì có thể để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong năm học.

Trên đây là một số ý kiến tham luận của bản thân tôi về vấn đề đẩy mạnh phong trào thi đua trong  nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 .

Một lần nữa xin kính chúc vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể các Đ/C luôn mạnh  khỏe, hạnh phúc và thành công .  Xin trân thành cảm ơn !

 

                                              Đồng Thịnh, ngày 24 tháng 10 năm 2019

                                                      T/M: BCH CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ

                                                                        CHỦ TỊCH

 

 

                                                                             Đã ký

 

 

                                                                    Đàm Thi Tuyến

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 69
Tháng 10 : 946
Năm 2020 : 10.891